Giá vàng, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng cao

Phố Wall và giá vàng thế giới cùng đi lên phiên thứ hai liên tiếp trong tuần bầu cử Tổng thống Mỹ.

Chốt phiên giao dịch 3/11, chỉ số DJIA tăng 2,1% – mạnh nhất kể từ giữa tháng 7. S&P 500 tăng 1,8% – mạnh nhất một tháng. Nasdaq Composite cũng đóng cửa với mức tăng 1,9% – cao nhất từ giữa tháng 10.

Cổ phiếu Walgreens Boots Alliance tăng hơn 4%, dẫn đầu đà tăng của DJIA. Nhóm công nghiệp và tài chính có diễn biến tốt nhất trong S&P 500, với mức tăng mỗi ngành là hơn 2%. JPMorgan Chase và Goldman Sachs cũng đóng góp vào mức tăng của DJIA, khi lên 3,4% và 4,1%.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Chứng khoán Mỹ đã tăng hai phiên liên tiếp trong tuần bầu cử Tổng thống. Diễn biến này trái ngược với tuần trước, khi Phố Wall có tuần tệ nhất kể từ tháng 3 do số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt, triển vọng có gói kích thích thấp và bất ổn quanh kết quả bầu cử.

“Thị trường luôn muốn sự rõ ràng. Rủi ro chính với các tài sản tuần này là kết quả bầu cử gây tranh cãi. Vì thế, nếu cuộc đua sát sao đến mức gây ra kiện tụng hoặc kiểm đếm lại phiếu bầu, đà tăng của thị trường sẽ đảo ngược”, Tom Essaye – nhà sáng lập The Sevens Report nhận xét. Dù vậy, các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho rằng kết quả sẽ có trong đêm 3/11 (giờ Washington), do các bang dao động như Florida, Arizona, Georgia and North Carolina sẽ công bố sớm.

Trên thị trường vàng, giá cũng tiếp tục tăng mạnh, vượt mốc 1900 USD một ounce. Chốt phiên 3/11, mỗi ounce tăng thêm 12 USD lên 1.908 USD. Sang phiên sáng nay, xu hướng tăng vẫn được duy trì, kéo giá vàng lên 1.913 USD.

1 bình luận cho “Giá vàng, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.