iPhone XR chính hãng rẻ hơn máy xách tay

iPhone XR bản VN/A được bán trở lại ở Việt Nam với giá khoảng 12 triệu đồng, trong khi sản phẩm xách tay hiện vẫn có giá 13 đến 14 triệu đồng.

iPhone XR lên kệ trở lại sau hơn hai tháng vắng bóng vì hết hàng. Sự trở lại lần này không chỉ đánh dấu thay đổi ở cách đóng hộp mới của Apple, mà còn chứng kiến mức giảm giá lớn với một sản phẩm chính hãng.

Hồi giữa năm nay, iPhone XR VN/A được các đại lý niêm yết với giá từ 15 đến 16 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất – bộ nhớ 64 GB, nhưng số lượng hàng không nhiều. Ở thị trường xách tay khi ấy, iPhone XR cũng có giá khoảng 14 triệu đồng. Ghi nhận sáng 2/11, nhiều hệ thống bán lẻ đã mở đặt hàng iPhone XR mã VN/A, phiên bản hộp mới, giá rẻ hơn trước đây 3 đến 4 triệu đồng.

iPhone XR lên kệ trở lại với mức giá thấp hơn 3 triệu đồng, nhưng hộp không có sạc và tai nghe.

iPhone XR lên kệ trở lại với mức giá thấp hơn 3 triệu đồng, nhưng hộp không có sạc và tai nghe.

Tại một số đại lý như Hoàng Hà Mobile, ShopDunk, CellPhoneS, iPhone XR bản “không sạc, tai nghe” này được rao giá từ 12,3 đến 12,9 triệu đồng. Dự kiến tuần sau có hàng. Còn tại các hệ thống lớn, như Thế Giới Di Động, FPTShop, giá iPhone XR cao hơn một chút, dự kiến ở mức 14 đến 14,5 triệu đồng.

Mức giá này “hời” hơn bản xách tay. Tại một cửa hàng bán iPhone “xách tay” nổi tiếng trên đường Xã Đàn (Hà Nội), iPhone XR đã qua sử dụng có giá khoảng 11,5 triệu đồng cho máy “trần” không kèm phụ kiện. Sản phẩm mới 100%, nguyên hộp có giá khoảng 14 triệu đồng.

Đại diện nhiều hệ thống bán lẻ lớn giải thích mức giá của iPhone XR mới rẻ hơn vì không có sạc và tai nghe đi kèm.

Về mức chênh lệch giá giữa các hệ thống với nhau, những người có kinh nghiệm trong việc kinh doanh đồ Apple cho rằng hãng này không quy định chặt chẽ về giá, nên các đại lý có thể điều tự điều chỉnh để cạnh tranh. “Các đại lý ủy quyền của Apple hoặc đại lý cấp 2, cấp 3 làm việc với đại lý ủy quyền AAR sẽ có những cách thỏa thuận riêng về giá bán. Apple chỉ đưa ra mức giá khuyến nghị”, đại diện một hệ thống bán lẻ chia sẻ.

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.